image-7
Leica Microsystems: MICA กล้องจุลทรรศน์ในรูปแบบ MicroHub
Share:

MICA คือ Leica Microscope ที่มาในรูปแบบ MicroHub  ที่รวมเทคนิคการถ่ายภาพของกล้องจุลทรรศน์ชนิดภาพมุมกว้าง (Widefield microscopy) และ ชนิดคอนโฟคอล (Confocal Microscopy) เข้าไว้ด้วยกัน

ที่มีฟังก์ชั่นการทำงานอย่างครบถ้วน และการถ่ายภาพตัวอย่างอย่างไร้ขีดจำกัด MICA เป็น Hub ที่รวมเทคนิคการถ่ายภาพของกล้องจุลทรรศน์ชนิดภาพมุมกว้าง (Widefield microscopy) และ ชนิดคอนโฟคอล (Confocal Microscopy) เข้าไว้ด้วยกัน

Leica MICA มีทั้ง Hardware และ Software ทำงานร่วมกันอย่างชาญฉลาด เพียงแค่กดปุ่ม Smart One Touch การตั้งค่าแสงและพารามิเตอร์ต่างๆ ก็จะได้รับการปรับให้เหมาะสมแบบอัตโนมัติเพื่อให้ได้ภาพที่มีคุณภาพดีที่สุด ลดเวลาในการตั้งค่า และทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย

Leica MICA มีรุ่นที่สามารถติดตั้ง Incubator ที่สามารถควบคุมอุณหภูมิ (Temperature), คาร์บอนไดออกไซด์ (CO2), ออกซิเจน (O2), ความชื้น (Humidity) การปนเปื้อนต่างๆ เพื่อให้เซลล์อยู่ในสภาวะแวดล้อมที่เหมาะสมที่สุด สำหรับการทำ Live cell imaging นอกจากนี้ใน MICA hub ยังมีแสงสว่างเพื่องพอต่อการเฝ้าสังเกตเซลล์ในระยะยาว

Leica MICA มีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI อัจฉริยะช่วยในการวางแผนการทดลอง ควบคุมสภาวะในการเลี้ยงเซลล์ ตลอดจนถ่ายภาพ ทำให้นักวิจัยเข้าถึงการใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น

Leica MICA มาพร้อมเทคโนโลยี FluoSync™ ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของ Leica จะช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพเทคนิค Fluoresense ได้ถึง 4 สีพร้อมกันได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่เกิดการเหลื่อมทับของช่วงสเปคตรัม (unmixing multicolor image)

Leica MICA รองรับตัวอย่างได้ทั้งเนื้อเยื่อ (Tissue) และการเลี้ยงเซลล์ (Cell culture) บนภาชนะที่หลากหลาย รวมถึงผลิตภัณฑ์สำหรับการวิจัย Assay ต่างๆ ของ ibidi เช่น Slide chamber, Dish หรือ Well plate เป็นต้น

Leica MICA สามารถเลือกรูปแบบการทำงานได้หลากหลายภายใน Microhub ไม่ว่าจะเป็น Widefield หรือ Confocal โดยสามารถใช้งานในโหมดต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพปะภาพในแนวแกน Z หรือ Z-stacks, การถ่ายภาพแบบตั้งเวลาถ่ายภาพ หรือ time-lapse หรือการกำหนดถ่ายภาพในแต่ละจุด (Navigator) แบบไร้ขีดจำกัด

นอกจากนี้ยังสามารถใช้อัลกอลิทึม THUNDER และ LIGHTNING ซึ่งเป็นซอฟแวร์ปัญญาประดิษฐ์สิทธิบัตรจาก Leica ในการกำจัดแสงที่อยู่นอกระยะโฟกัส (Out of focus) เพื่อให้ได้ภาพฟลูออเรสเซนต์ที่มีความคมชัด ปราศจากความฟุ้งเบลอ และเห็นรายละเอียดได้อย่างดีขึ้น

Leica MICA อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก โดยการถ่ายด้วยเทคนิค Widefield microscopy ที่กำลังขยายต่ำ แล้วค่อยๆ ซูมเข้าไปในพื้นที่ที่สนใจ เพื่อป้องกันการเกิด Photobleaching ต่อตัวอย่าง จากนั้นสามารถเปลี่ยนไปใช้เทคนิค Confocal microscopy ได้ทันทีเพียงแค่กดปุ่ม เพื่อการถ่ายภาพที่มีความคมชัดที่สูงที่สุดโดยไม่ต้องย้ายตัวอย่างไปยังกล้องจุลทรรศน์ตัวอื่น

เตรียมตัวพบกับ Leica MICA เร็วๆ นี้ในประเทศไทยจากตัวแทนจำหน่าย Histocenter Thailand โดยตรงในประเทศไทย รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Leica MICA – Click Here

Recent News

未标题-2z-z668772565882
ความสำคัญของเครื่องช่วยหายใจสำหรับสัตว์แปลก หรือ Exotic Pet Ventilator
Hot Stage Microscope : Linkam
1z-z716164044811
เทคโนโลยี Retraction
AirTech(3)z-z1490833672899
AirTech – Interactive microscopy class